Chiếu sáng cảm xúc là gì? Vì sao chiếu sáng cảm xúc ngày càng phổ biến?

Khi ánh sáng không chỉ để chiếu sáng mà còn để kể câu chuyện 4 mùa xuân hạ thu đông. Ánh sáng vẽ nên bức tranh theo cảm xúc, ánh sáng khiến lứa đôi bùng nổ cảm xúc thăng hoa…. Khi đó ánh sáng đó gọi là chiếu sáng cảm xúc, một cảm xúc thực sự tác động đến tâm trạng con người.

Chiếu sáng cảm xúc là gì?

Chiếu sáng cảm xúc là dựa vào những giao động tâm lý cơ bản của con người để đưa ra các giải pháp ánh sáng phù hợp. Phương pháp này không sử dụng riêng lẻ loại đèn nào mà phối hợp đa dạng các dòng lại với nhau. Các dòng này sẽ sử dụng chip RGB để đổi màu theo các trạng thái thiết lập.

Chiếu sáng cảm xúc là gì? Vì sao chiếu sáng cảm xúc ngày càng phổ biến?

Với sự kết hợp đa dạng dòng đèn với hàng trăm ngàn các loại màu với nhau sẽ mang lại cho người dùng những giây phút trải nghiệm tốt nhất ngay trong căn nhà của mình. Vì sự phức tạp của giải pháp chiếu sáng theo cảm xúc nên không phải đơn vị thi công nào cũng có thể thiết lập. Người tiêu dùng nên tìm đến những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm triển khai dòng sản phẩm  này.

Vì sao chiếu sáng cảm xúc ngày càng được ưa chuộng?

Giải pháp này được ưa chuộng vì nó đánh sâu vào cảm giác của người tiêu dùng. Thay vì một màu ánh sáng trắng hoặc vàng chiếu mọi lúc bật thì bạn có thể được trải nghiệm ánh sáng bình mình, ánh sáng nắng giữa trưa hoặc ánh sáng hoàng hôn ngay trong căn phòng ở mà không cần kéo rèm.

Trong hệ thống chiếu sáng theo cảm xúc có rất nhiều chế độ để bạn lựa chọn, ví dụ như trong căn phòng khách sẽ có chế độ tiếp khách, gia đình, chờ người thân, lãng mạn, xem phim,… Tất cả chế độ này sẽ được phân theo 4 mùa xuân, hạ, thu, đông với các dải màu và cường độ ánh sáng khác nhau.

Chiếu sáng cảm xúc là gì? Vì sao chiếu sáng cảm xúc ngày càng phổ biến?

Trong cùng một khoảnh khắc, cùng một không gian, cùng một chế độ chiếu sáng cảm xúc, căn phòng của bạn không sáng đều như nhau mà sẽ có chỗ tối chỗ sáng theo tầm mắt. Ví dụ như đèn chỗ bàn uống nước sẽ sáng nhất nhưng đèn ở góc tivi sẽ yếu hơn một chút để không làm chói mắt người dùng.

Để đưa ra các chế độ cảm xúc này, các nhà khoa học đã phải nghiên cứu thử nghiệm nhiều năm trên chuột bạch, sau đó mời các tình nguyện viên về trải nghiệm thử rồi mới đưa ra được kết luận độ sáng nào phù hợp với tâm lý của con người. Vì vậy, hầu hết các chế độ cảm xúc đều phù hợp với phần đa người dùng.

Chiếu sáng cảm xúc là gì? Vì sao chiếu sáng cảm xúc ngày càng phổ biến?

Thiết kế ánh sáng cảm xúc như nào là phù hợp?

Tiêu chuẩn để thiết kế lên giải pháp chiếu sáng cảm xúc là nhịp độ sinh học của gia chủ và không gian thiết kế của căn phòng. Các kỹ thuật viên sẽ phải đến khảo sát ngay tại công trình để đưa ra các chỉ số như độ rộng của căn phòng, thiết kế nội thất, sở thích ánh sáng của gia chủ, ….

– Đối với không gian phòng khách:

Nhiệt độ màu được các chuyên gia khuyên dùng là từ 2000K – 6000K với độ hoàn màu trên 85. Nếu gia chủ thích ánh sáng đồng đều thì cường độ sáng lên từ 300LUX trở lên, nếu gia chủ thích ánh sáng dọc thì có thể tư vấn cường độ khoảng 200 LUX là phù hợp.

Chiếu sáng cảm xúc là gì? Vì sao chiếu sáng cảm xúc ngày càng phổ biến?

Phòng khách là nơi tiếp khách nên chiếu sáng cảm xúc ngoài đảm bảo mức độ sáng theo tâm lý, kỹ thuật viên cần đảm bảo độ thẩm mỹ của tổng thể giải pháp. Thông thường, phòng khách sẽ lắp thêm đèn chùm trang trí hoặc đèn ốp trần cho phòng chung cư. Đối với ánh sáng đèn chùm đơn sắc thì khi thiết kế đèn cảm xúc phải có độ phối hoàn hảo với dải màu mà mẫu đèn này phát ra.

– Đối với không gian phòng ăn:

Điểm lưu ý quan trọng cho không gian này là các chế độ đèn phải làm nổi bật mâm cơm trên bàn sao cho đẹp và ngon miệng. Đối với chế độ ăn cơm, cường độ ánh sáng cao nhưng dải nhiệt độ màu thấp, độ hoàn màu chân thực. Ánh sáng tập trung vào bàn ăn, giảm độ sáng xung quanh phòng.

Chiếu sáng cảm xúc là gì? Vì sao chiếu sáng cảm xúc ngày càng phổ biến?

Đối với chế độ ăn lãng mạn thì cường độ ánh sáng giảm, tắt các chế độ ánh sáng trắng, tăng ánh sáng vàng, giảm cường độ sáng xung quanh phòng để tạo không khí thân mật, ấm cúng cho người dùng.

– Đối với chế độ phòng ngủ:

Phòng ngủ không chỉ có ánh sáng vàng ấm áp giúp người dùng thư giãn mà còn ánh sáng đọc sách, ánh sáng lãng mạn, ánh sáng bình minh, ánh sáng hoàng hôn, …. Tùy vào sở thích của gia chủ mà kỹ thuật viên thiết kế các chế độ phù hợp theo nhu cầu.

Chiếu sáng cảm xúc là gì? Vì sao chiếu sáng cảm xúc ngày càng phổ biến?

Với những kiến thức về giải pháp chiếu sáng cảm xúc trên đây, anphuocsmartlight.com hi vọng sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. Đừng quên theo dõi chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức về ánh sáng nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050