So sánh hiệu quả chiếu sáng thông thường và chiếu sáng cảm xúc cho căn bếp

Căn bếp chính là nơi nuôi dưỡng hạnh phúc cho mỗi ngôi nhà, nơi mỗi ngày cả gia đình cùng quây quần bên nhau chuẩn bị bữa cơm và hàn huyên với những câu chuyện không đầu không cuối. Không nhất thiết phải có diện tích quá lớn hay trang trí quá cầu kỳ, sự ấm áp tỏa ra từ tình thân hòa cùng với không gian ánh sáng chan hòa đã đủ làm người ta thấy thổn thức. Hơn cả việc chiếu sáng, việc ra đời của hệ thống chiếu sáng cảm xúc ra đời như một món gia vị mới nêm nếm cho những bữa cơm gia đình thêm tròn vị. 

So sánh hiệu quả chiếu sáng thông thường và chiếu sáng cảm xúc cho căn bếp
Căn bếp chính là nơi nuôi dưỡng hạnh phúc cho mỗi ngôi nhà

Hãy cùng An Phước Smartlight tìm hiểu xem liệu chiếu sáng cảm xúc có gì đặc biệt và vượt trội so với phương pháp chiếu sáng thông thường.

Vai trò của hệ thống chiếu sáng đối với không gian căn bếp

Khác với các không gian khác, căn bếp đòi hỏi một lượng ánh sáng vừa đủ và phù hợp với chức năng của nơi chế biến, nấu nướng và cũng là không gian thư giãn, thưởng thức sau những ngày làm việc mệt nhọc, là không gian gắn kết tình thân.

Chiếu sáng không chỉ giúp cho các hoạt động diễn ra một cách dễ dàng và hiệu quả nhất mà còn đóng vai trò hiệu quả trong việc định hình không gian, tối ưu chức năng cho từng khu vực và đặc biệt mang đến cảm giác ấm cúng, thân thương phục vụ cho bữa cơm thân mật cả gia đình quây quần bên nhau, hay một bữa tối lãng mạn dành riêng cho hai người.

So sánh hiệu quả chiếu sáng thông thường và chiếu sáng cảm xúc cho căn bếp
Chiếu sáng cảm xúc giúp căn bếp thêm phần ấm cúng và thân mật

Hệ thống chiếu sáng cảm xúc cho căn bếp có gì vượt trội so với chiếu sáng thông thường?

Vị trí đèn được bố trí chuẩn xác phù hợp với chức năng từng khu vực

Khác với kiểu chiếu sáng truyền thống thông thường chỉ sử dụng chung hệ thống chiếu sáng nền để chiếu sáng cho cả không gian thì chiếu sáng cảm xúc lại tập trung vào chiếu sáng từng khu vực, làm nổi bật cho các vị trí chức năng như vị trí bàn ăn, bồn rửa, tủ bếp và bếp nấu với đặc trưng yêu cầu cao về cường độ chiếu sáng và độ sắc nét. Hệ thống chiếu sáng chung được giảm bớt độ sáng để tạo nên những khoảng sáng tối đan xen, tạo điểm nghỉ cho mắt và mang lại cảm giác thư giãn dễ chịu, tạo tinh thần sảng khoái và thư thái khi đặt chân vào không gian ẩm thực. 

So sánh hiệu quả chiếu sáng thông thường và chiếu sáng cảm xúc cho căn bếp
Hệ thống đèn được bố trí chính xác với từng khu vực chức năng

Biến hóa không gian với nhiều chế độ chiếu sáng

Khác với hệ thống chiếu sáng thông thường chỉ sử dụng 1 chế độ ánh sáng mặc định dùng chung cho mọi thời điểm thì chiếu sáng cảm xúc vượt trội hơn hẳn. Tùy thuộc vào từng khoảnh khắc, từng thời điểm, từng mục đích và từng cung bậc cảm xúc khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể làm chủ hệ thống chiếu sáng của căn bếp theo nhiều chế độ khác nhau:

  • Chế độ làm sạch 

Sử dụng nhiệt độ màu cao với ánh sáng đồng nhất giúp cải thiện khả năng nhận dạng hình ảnh, giúp các món ăn trông ngon mắt và hấp dẫn hơn, vừa tiết kiệm năng lượng lại đảm bảo yêu cầu sạch sẽ cho căn bếp của gia đình.

So sánh hiệu quả chiếu sáng thông thường và chiếu sáng cảm xúc cho căn bếp
Ánh sáng thay đổi tùy thuộc vào từng khoảnh khắc, từng thời điểm, từng mục đích và từng cung bậc cảm xúc
  • Chế độ chào mừng

Khi các món ăn đang được chuẩn bị và các thực khách đang hàn huyên tại bàn ăn. Bạn hãy bật chế độ chào mừng. Lúc này ánh sáng cần đồng đều hơn và độ chiếu sáng cao hơn để đáp ứng các hoạt động, tăng cường không khí vui vẻ.

  • Chế độ hạnh phúc

Sử dụng nhiệt độ màu thấp và cường độ chiếu sáng thấp sẽ giúp bạn thoải mái tận hưởng không gian ăn uống hạnh phúc bên cạnh những người thân thương.

So sánh hiệu quả chiếu sáng thông thường và chiếu sáng cảm xúc cho căn bếp
Biến hóa không gian với nhiều chế độ chiếu sáng khác nhau
  • Chế độ ăn uống lãng mạn

Với chế độ này, việc chiếu sáng sẽ được tăng cường và tập trung vào khu vực bàn ăn và giảm độ chiếu sáng của không gian. Sự chìm xuống của ánh sáng xung quanh tạo nên tính tương phản và càng xóa bỏ mọi khoảng cách giữa những người trên bàn tiệc, gia tăng sự lãng mạn của bữa ăn.

  • Chế độ ăn uống thông thường

Phản ánh màu sắc của các món ăn, cải thiện độ tương phản, giảm ánh sáng chung, đưa mọi người đến gần nhau hơn, tăng cảm xúc cho không khí bữa ăn. Ánh sáng ấm cũng làm nổi bật các món ăn và kích thích vị giác. 

Chỉ số hoàn màu đạt chuẩn

Chỉ số hoàn màu được xem là yếu tố tiên quyết đến chất lượng của không gian ánh sáng. Đặc biệt với căn bếp thì càng yêu cầu cao về độ chân thực của màu sắc. Đáp ứng yêu cầu đó, hệ thống chiếu sáng cảm xúc sử dụng tất cả các thiết bị đèn đều đạt chuẩn CRI đến 90% trở lên, nhờ đó mà ánh sáng có khả năng chiếu sáng rõ ràng và sắc nét. Các bà nội trợ có thể dễ dàng cảm nhận được độ tươi ngon của thức ăn, căn chỉnh thời gian chế biến các món ăn với độ chuẩn xác cao, và dưới một không gian ánh sáng hoàn hảo như vậy, người thưởng thức có thể thưởng trọn hương vị tuyệt hảo của món ăn từ thị giác tới vị giác. 

So sánh hiệu quả chiếu sáng thông thường và chiếu sáng cảm xúc cho căn bếp
Chỉ số CRI >90 giúp các món ăn trông càng hấp dẫn và ngon mắt

Độ rọi tiêu chuẩn

Độ rọi là đơn vị thể hiện mật độ năng lượng ánh sáng tính trên đơn vị diện tích m2. Độ rọi cũng như sự phân bố độ rọi trong không gian căn bếp sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến thị giác, đến khả năng cảm nhận màu sắc của thức ăn và ảnh hưởng đến việc chế biến, thưởng thức món ăn. Nếu như việc chiếu sáng thông thường vẫn thường hay bỏ qua yếu tố này thì đây lại là một trong những tiêu chí quan trọng mà Chiếu sáng cảm xúc cần đảm bảo. Sử dụng độ rọi tiêu chuẩn cho phòng ăn ở khoảng 500-600 LUX cho cảm giác dễ chịu và thư giãn nhất. 

So sánh hiệu quả chiếu sáng thông thường và chiếu sáng cảm xúc cho căn bếp
Độ rọi tiêu chuẩn cho phòng ăn ở khoảng 500-600 LUX cho cảm giác dễ chịu và thư giãn nhất. 

Với những chức năng và hiệu quả chiếu sáng tuyệt vời như vậy, chắc hẳn bất kỳ ai cũng mong muốn sở hữu ngay cho mình một hệ thống chiếu sáng cảm xúc đạt chuẩn như vậy dành cho căn bếp nhà mình. Liên hệ với An Phước ngay hôm nay để được các chuyên viên ánh sáng hàng đầu tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050