Chiếu sáng thương mại – Giải pháp đẩy mạnh doanh số

Chiếu sáng thương mại – Giải pháp đẩy mạnh doanh số

Việc bố trí, thiết kế ánh sáng cho cửa hàng một cách hợp lý không chỉ đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách hàng đến mua sắm. Mà còn giúp tạo điểm nhấn cho sản phẩm trưng bày, giúp kích thích nhu cầu mua của khách. Các loại đèn LED trang trí  hiện nay rất đa dạng. Từ đèn chiếu điểm, đèn thả, đèn âm trần v.v….Chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một loại đèn LED mới được các chủ cửa hàng ưa chuộng sử dụng đó chính là đèn LED thanh nhôm định hình.

Chiếu sáng thương mại – Giải pháp đẩy mạnh doanh số
Đèn LED trang trí shop

Các kỹ thuật chiếu sáng bằng đèn LED trong chiếu sáng thương mại 

Để bố trí ánh sáng trong cửa hàng một cách hợp lý, bạn cần hiểu được các kỹ thuật chiếu sáng cơ bản sau đây.

Kỹ thuật chiếu sáng điểm nhấn

Đây là kỹ thuật chiếu sáng cơ bản để làm nổi bật quầy hàng và trang trí toàn bộ cửa hàng. Các đèn sáng được lắp đặt phía sau quầy hàng, ánh sáng hắt trực tiếp vào sản phẩm. Ngoài ra các góc tối, các kệ treo, giá đỡ sản phẩm cũng được ưu tiên tập trung ánh sáng. Việc tập trung nguồn sáng tạo nên cảm giác quan trọng cho một khu vực, một bộ phận cụ thể của cửa hàng. Khiến khách hàng tò mò về sản phẩm và tăng khả năng mua hàng.

Kỹ thuật chiếu sáng bổ sung

Đây là kỹ thuật thêm các nguồn ánh sáng phụ trợ để đảm bảo cường độ sáng cho các khu vực trong cửa hàng VD như: phòng thay đồ, quầy thanh toán, khu vực kho v.v……

Kỹ thuật chiếu sáng môi trường xung quanh

Mục đích chính của kỹ thuật chiếu sáng này là tạo môi trường ánh sáng hài hòa và đồng đều cho tổng thể không gian, và làm nền cho ánh sáng ở các không gian cần nổi bật. Kỹ thuật này thường sử dụng các đèn hắt tường, hắt trần.

Các loại đèn LED trang trí được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, thị trường đèn LED trang trí cửa hàng đang rất sôi động với nhiều loại đèn đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, giá cả. Hầu hết những loại đèn này đề có chung ưu điểm là cường độ ánh sáng mạnh, tuổi thọ tốt và khá dễ lắp đặt ở nhiều không gian cửa hàng khác nhau. Tuy nhiên chúng cũng có những nhược điểm lớn như kích thước lớn, không phù hợp với xu hướng cửa hàng hiện đại. Đặc biệt là khi ý tưởng thiết kế của bạn cần ánh sáng chi tiết cho từng bộ phận thì số lượng đèn cần thiết là rất nhiều, sẽ khiến cho cửa hàng của bạn thật rườm rà và thiếu thẩm mỹ.

Thêm một điều khác nữa là hầu hết các loại đèn này đều thường được bố trí trên trần. Nếu bảo trì hoặc đại tu toàn bộ hệ thống ánh sáng của cửa hàng thì sẽ rất bất tiện và tốn công sức. Vì khoảng cách từ trần xuống đến sản phẩm xa hơn nên bóng đèn cần hoạt động ở công suất lớn liên tục, gây giảm tuổi thọ bóng. Hơn nữa cửa hàng của bạn sẽ gặp phải tình trạng không gian trên cao rất sáng nhưng không gian bên dưới nơi có sản phẩm và cần tập trung ánh sáng thì ánh sáng lại không đủ.

Các đèn này cũng sẽ tạo hiện tượng đổ bóng trên kệ quầy, gây khoảng tối trên sản phẩm.

Đèn LED thanh nhôm và các ưu điểm vượt trội

Đèn LED thanh nhôm hiện nay có những kích thước nhỏ gọn từ 10 – 20 mm có thể dễ dàng lắp đặt trực tiếp vào các quầy kệ. Nguồn ánh sáng lúc này sẽ được tập trung hoàn toàn vào sản phẩm, làm nổi bật tất cả các chi tiết. Hiện tượng bóng đen của sản phầm này hắt lên sản phẩm nọ cũng được khắc phục tuyệt đối. Bạn sẽ không bao giờ còn gặp những nguồn ánh sáng chói lóa và không hề tối ưu cho sản phẩm nữa.

Chiếu sáng thương mại – Giải pháp đẩy mạnh doanh số
Đèn LED thanh nhôm trang trí quầy hàng
Chiếu sáng thương mại – Giải pháp đẩy mạnh doanh số
Các đèn LED thanh nhôm trang trí cho cửa hàng
Chiếu sáng thương mại – Giải pháp đẩy mạnh doanh số
Đèn LED thanh nhôm làm nổi bật sản phẩm

Đèn LED thanh nhôm cũng có thể lắp đặt hắt trần, tạo các đường nét hiện đại và phóng khoáng. Cửa hàng của bạn sẽ loại bỏ được cảm giác nặng nề đến từ các khung đèn trên trần.

Chiếu sáng thương mại – Giải pháp đẩy mạnh doanh số
Đèn LED thanh nhôm hắt trần

Đèn LED thanh nhôm với tấm tán sáng làm từ Polycarbonate cho chất lượng ánh sáng mịn hơn và đều hơn. Không gây các điểm sáng cục bộ khó chịu. Các thanh đèn này cũng khiến cho công tác bảo trì và thay mới nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với các loại đèn kiểu cũ.

Tóm lại, đèn LED thanh nhôm là giải pháp ánh sáng hiện đại nhất hiện nay trong các loại đèn LED trang trí shop. Hãy để không gian cửa hàng của bạn bừng sáng vẻ đẹp hiện đại, tăng mạnh doanh số với loại đèn tiên tiến này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.667.5050